where r u? www.thailinuxcafe.com!

 

หลายวันก่อนยังแจ้งว่ากำลังปรับปรุง ... หลายวันต่อมา can't find the server at www.thailinuxcafe.com.

ผมคิดว่าคงไม่สามารถกู้ชื่อเสียง thailinuxcafe กลับคืนมาได้แล้วมั้งครับ จริงๆแล้วอยากทำงานกับอาจารย์วิทยาและอาจารย์หมอมดแดงมากๆเลยนะครับ เป็นไปได้มั้ยครับที่อาจารย์วิทยาจะเปิดตัวเว็บลินุกส์เป็นจริงๆจังๆ ผมจะได้โอนย้ายทะเบียนบ้านมาอาศัยอย่างถาวรด้วยคน ศิษย์เก่าหลายท่านในไทยลินุกส์คาเฟ่ก็คงจะยินดีมากๆเลยนะครับ

นะ นะ อาจารย์ นะ

จดเว็บใหม่ก็ได้ เรื่องปัจจัยผมยินดีสนับสนุน จิ๊บๆ เห็นคุณกำธรใช้ DreamHost เนื้อที่ไม่อั้นเลยนิ ฟีเจอร์สุดยอดเลย ...
http://kamthorn.org/2007/01/20/th97_dreamhost_promo_code_coupon_discount/

ว่างัยรูปหล่อ ชวนหลายทีแล้วนิ ... ^^

Forums: 

 

ลองใช้ที่นี่ก่อนก็ได้นะครับ :)

 

แล้วมีข้อจำกัดการใช้งานอะไรบ้างครับอาจารย์ เพราะผมก็รู้สึกว่าตัวเองเรื่อง ม๊าก มาก ^^

อาทิเช่น การเขียนบล็อก ผมถนัดประเภท wyswyg ยังแปะภาพให้เปลืองเนื้อที่เล่นๆอีกต่างหาก ไม่ทราบว่ามีบริการ ftp ให้ด้วยหรือปล่าวครับ อิอิ ถ้ามีผมก็จะได้ยึดไว้เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนงานทดลองกัน แฮ่ะ แฮ่ะ ที่ UbuntuClub เขาใจดีให้ใช้ไม่อั้น (ก็เลยรู้สึกจะชักได้ใจใหญ่)...

จริงๆเว็บแบบ ThaiLinuxCafe ก็ดีเหมือนกันนิ ไม่มีแบ่งแยกดิสโตร เว็บของอาจารย์หน้าตาคงไม่ห่วงเพราะระดับนี้แล้ว แต่ฟอรั่มไม่ชอบแนวนี้เลย มันเรียบง่ายเกิน ฟังค์ชั่นน้อย ถ้าตกลงมาลุยจริงๆ ต้องปรับปรุงนะฮับ เพราะนู๋ไม่ชอบ ...

ปล.ที่สำคัญไม่มีการ์ตูน Emotion (รูปยิ้มยิงฟันกวนๆ) ตามเอกลักษณ์ของเอกบุรุษจ้า ...

 

ทำได้ทุกอย่างที่แจ้งมาครับ เสียแต่ว่าชักลืม ๆ เสียแล้ว ว่าเซ็ตอะไรอยู่ตรงไหนมั่ง
ที่แน่ ๆ เซ็ต svn ไว้ด้วยละ

 

แหล่มเลยอาจารย์ แต่มี svn (อะไรก็ไม่ยู้) อันนี้ก็เกินความรู้ผมไปแหล๋ว ...

เมื่อกี้ไปจีบอาจารย์หมอมดแดงมาแว้ว! จะค่อยๆไปตามๆพี่ๆน้องๆที่กระจัดกระจายกัน ไม่รู้อยู่แห่งหนไหนกันบ้างนิ มาพูดคุยกันว่าจะโซโล่กันดีมั้ย ...

คึกคักชักคึก อีกแล้วผมเนี่ย ...

สะมะเจตน์

 

สวัสดีครับท่านอาจารย์ทั้งสอง สมาชิกไทยลินุกซ์คาเฟ่มารายงานตัวครับ (น้องสุดหล่อครับ) ตกลงนี่ไทยลินุกซ์คาเฟ่ปิดไปแล้วหรอครับ Y-Y เสียดายอะครับ

ตกลงจะเปิดเว็บใหม่หรือใช้เว็บนี้กันครับ ผมก็อยากให้กลับมาอยู่ที่เดียวกันอีกเหมือนกันอะครับ ถ้าจะเปิดเว็บใหม่นี่จะให้ผมเป็นคนจัดการก็ได้นะครับ ยินดีครับ ;) แต่ถ้าผมทำก็คงจะใช้ joomla ละครับ (เริ่มถนัดกับ joomla ละครับ)

ถ้าคืบหน้ายังไงก็บอกผมด้วยนะครับอาจารย์ทั้งสอง อยากมีส่วนร่วมด้วยคนครับ

ด้วยความเคารพ
ชิราวุธ สุขสวัสดิ์
(น้องสุดหล่อครับ)

 

สวัสดีครับคุณน้องสุดหล่อ สามารถเข้ามาโพสต์จนได้ ยินดีต้อนรับครับ เรื่องเว็บ+เรื่องเซิร์ฟเวอร์ ผมเองความรู้น้อยนิดครับ ใจผมอยากได้หัวเดิมครับ thailinuxcafe เห็นว่าน้องสุดหล่ออยู่ใกล้คุณหวัง หากเจอลองลองเลียบเคียงถามว่า "จะปิดหรือปล่าว" ถ้า "จะปิด" ขอหัวได้มั้ยจะนำมาสานต่อให้ดีขึ้น ของเดิมมีแต่เว็บบอร์ด ใช้งานได้ในระดับผู้ใช้งานทำอะไรใหม่ๆน่าสนใจไม่ได้ ประกอบกับล่มบ่อยๆ มันก็เลยตายด้วยประการฉะนี้ ...

ระหว่างนี้อาจารย์วิทยาให้มาใช้ที่นี่ไปก่อน รวมกลุ่มได้ใหญ่ขึ้นมาคุยกันว่าจะเอาอย่างไรดี คิดดูอีกที ที่นี่ก็โอเคนะครับ เครื่องไม้เครื่องมือพร้อมเพราะเซิร์ฟเวอร์ทำเองกับมืออาจารย์เขา ขาดเหลืออะไรบอกได้จัดให้โม้ด ... ^^

ตัวผมก็ปัญญาน้อยนิด อาจารย์ยังให้สิทธิระดับ Ultraman (เสียของปล่าวๆนิ) แต่ที่เว็บนี้เป็น Drupal คงไม่น่ามีอุปสรรคอะไรเพราะเดี๋ยวนี้เห็นเขานิยมใช้กัน เรียนรู้ปรับแต่งนิดหน่อยก็จ๊าบแล้ว ...

ตอนนี้ผมเองยังไม่มีไอเดียอะไรเลยครับ ดูรายละเอียดของเว็บแล้วมันเกร็งๆยังไงก็ไม่รู้ บอกไม่ถูก อยากจะเขียนบล็อกให้เยอะกว่านี้ อยู่ๆสมองกับทึบไปเฉยเลย น้องใหม่ไฟแรงมีไอเดียอะไรมาขายบ้างล่ะ ช่วยแนะนำพวกลุงๆหน่อยจิ งั๊ก งั๊ก...

 

ยินดีต้อนรับครับ :)

คุณสมเจตน์ไม่ต้องเกร็งหรอก ใช้ได้ตามสบาย ถือว่าร่วมกันเรียนรู้ละกัน

ส่วน CMS ผมลงทุนไปกับ Drupal เยอะเสียแล้ว เวลาไม่พอเรียนรู้ใหม่แล้วครับ แต่หากคุณน้องสุดหล่อจะฟอร์มบอร์ดขึ้นมาใหม่ ผมก็จะร่วมด้วยครับ :)

 

สงสัยไม่ต้องลำบากลำบนกันแล้วละครับ แอบ ๆ ดูแล้ว คุณหวังคงใกล้กลับมาแล้วละครับ ;D

 

ข่าวดีครับทุกท่าน ไทยลินุกซ์คาเฟ่ กลับมาแล้วครับ

 

Syndicate

Subscribe to Syndicate

Who's online

There are currently 0 users online.